DHBK

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến tham gia Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần thứ 3 – SURF 2018

01/07/2018 05:44

Ngày 29/6/2018 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 - SURF 2018 do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng và sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng. SURF 2018 đã thu hút hơn 2000 lượt khách trong nước và quốc tế tham dự với hơn 73 gian hàng triển lãm các sản phẩm, dịch vụ đổi mới sáng tạo của các dự án khởi nghiệp trong và ngoài nước, ngoài ra, SURF 2018 còn có sự tham gia của hơn 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng hơn 30 bài trình bày, phiên thảo luận, tọa đàm để chia sẽ những câu chuyện, kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp. Đặc biệt, đồng hành cùng SURF 2018 năm nay còn có Đại sứ quán Israel  và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam.

Khoa Khoa học Công nghệ Tiên Tiến (FAST) vinh dự được nhà trường lựa chọn và hỗ trợ tổ chức gian hàng triển lãm cho sự kiện có ý nghĩa này. Sản phẩm tham dự triển lãm của khoa FAST là từ các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên như điều khiển bàn tay robot bằng gang tay, hệ thống IoT quản lý phòng tự học thông minh dùng công nghệ Lora, robot phục vụ quán café…Rất nhiều khách trong và ngoài nước đã tham quan và trao đổi với giảng viên, sinh viên của khoa FAST tại gian hàng triễn lãm.

Description: C:\Users\quynh\Downloads\IMG_9815.JPG

Description: C:\Users\quynh\Downloads\IMG_9840.JPG
Nhóm Sinh viên với sản phẩm NCKH
.

Description: C:\Users\quynh\Downloads\Thay Hoa tai gian hang.JPG
TS. Nguyễn Lê Hòa, Trưởng Khoa FAST và các sinh viên khoa FAST chuẩn bị cho công tác triển lãm.

Description: C:\Users\quynh\Documents\Hình 2-Đại sứ quán Isarel đến thăm gian hàng.png
Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam đại sứ đến thăm gian hàng triển lãm của khoa FAST và trao đổi với các giảng viên và cán bộ Khoa.

Description: C:\Users\quynh\Downloads\IMG_9887.JPG
Giảng viên và sinh viên Khoa FAST tham dự SURF 2018.

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến (FAST) với mục tiêu phát triển toàn diện và sâu rộng các chương trình đào tạo STEM liên ngành, xuyên ngành theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp 4.0, nâng cao số lượng và chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đạt chuẩn mực quốc tế.

Hiện nay Khoa đang đào tạo 02 Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ ngành Điện tử-Viễn thông và ngành Hệ thống nhúng, 03 Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp (PFIEV), chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Sản xuất tự động và Tin học Công nghiệp. Các Chương trình tiên tiến Việt-Mỹ tự hào là chương trình đào tạo được đánh giá cao nhất tại Việt Nam và đứng thứ Hai trong khu vực Đông Nam Á theo tiêu chuẩn AUN-QA. Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt-Pháp vinh dự được Ủy ban bằng kỹ sư Cộng hòa Pháp (CTI) và Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) đánh giá và công nhận.

Khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến