DHBK

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa Hoá năm học 2017-2018

28/05/2018 14:23

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học khoa Hóa đã được tổ chức vào lúc 8h30 thứ sáu ngày 11 tháng 5 năm 2018 tại phòng Hội thảo khu E, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng.

Mười hai đề tài xuất sắc nhất tuyển chọn từ 54 đề tài từ các tiểu ban công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kỹ thuật hóa học và kỹ thuật dầu khí đã được báo cáo tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các thầy cô trong Ban Chủ nhiệm khoa, Trưởng Bộ môn, các thầy cô trong khoa và các bạn sinh viên tham dự báo cáo và cổ vũ.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với các phần báo cáo, hỏi, trao đổi và trả lời. Hội nghị là sự thể hiện kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Hóa trong suốt năm học 2017-2018 với biết bao nhiêu công sức học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp vào buổi trưa cùng ngày với kết quả như sau:

1. Giải nhất: Đề tài “Nghiên cứu tổng hợp oxit kim loại chuyển tiếp cấu trúc 3D ứng dụng trong phản ứng oxi hóa hoàn toàn Toluene” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Tâm An, Trương Vũ Tấn Linh (lớp13H5).

2. Giải nhì: Đề tài “Nghiên cứu chế tạo vật liệu thủy tinh xốp và ứng dụng” của nhóm sinh viên Biện Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thị Nam (lớp 13H1).

3. Giải ba: Đề tài “Nghiên cứu nuôi trồng nấm rơm  trên bã thải mùn cưa sau trồng nấm bào ngư” của nhóm sinh viên Nguyễn Thảo Trinh, Thái Thị Tân Thiền (lớp13SH), Huỳnh Đình Nguyên Thịnh (lớp14SH).

4. Giải ý tưởng: Đề tài “Nghiên cứu xác định đặc tính của enzyme Lipase từ mủ đu đủ và ứng dụng làm giàu DHA, EPA trong dầu cá hồi” của nhóm sinh viên Phạm Thị Xuân Hà, Nguyễn Thị Uyển Nhi (lớp 13H2).

Hội nghị thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, giúp các bạn có thêm cơ hội tìm hiểu, phát triển những kiến thức của mình, có được sự liên hệ tốt nhất giữa lý thuyết và thực tế. Hy vọng qua Hội nghị này, phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học tại khoa Hóa sẽ ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Toàn cảnh Hội nghị


Các thầy cô trao giải cho nhóm sinh viên đạt giải


Các thầy cô và các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau Hội nghị

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Dũng, Đoàn Ngọc Mỹ Duyên, Trương Thị Minh Hạnh