DHBK

Trường ĐH Bách khoa họp báo công bố Đề án tuyển sinh năm 2018

01/04/2018 23:17

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2018, trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức buổi Họp báo công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2018 dưới sự chủ trì của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi Họp báo

Tham dự buổi họp báo có sự hiện diện của TS. Trần Đình Khôi Quốc –Trưởng ban Đào tạo Đại học Đà Nẵng cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo Khoa, Phòng, Chương trình của Nhà trường. Đặc biệt là có sự tham dự của lãnh đạo các Doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường, đại diện lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các cơ quan báo đài.


Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường


Đại diện lãnh đạo các trường THPT


Đại diện các cơ quan Báo, Đài

Cuộc họp báo nhằm công bố những thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất của đề án tuyển sinh đại học năm 2018 của Nhà trường tới đông đảo các em thí sinh và phụ huynh, đặc biệt là những điểm mới trong mô hình và chương trình đào tạo của Nhà trường.


Toàn cảnh đại biểu tham dự họp báo

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh 2.950 chỉ tiêu đại học chính quy cho 22 chương trình truyền thống, 13 chương trình chất lượng cao và 5 chương trình hợp tác quốc tế. Trường tuyển thẳng tất cả các thí sinh đủ điều kiện theo quy chế hiện hành; xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2018 với các tổ hợp V00, V01 và V02 đối với ngành Kiến trúc; các tổ hợp A00, B00 và D07  đối với khối ngành Hóa, Môi trường; các tổ hợp A00và A01 đối với tất cả các ngành còn lại. Trường dành riêng 10 chỉ tiêu liên thông cho 7 ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử - viễn thông, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Ngoài ra, Trường tuyển sinh đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo cơ chế đặc thù với 90 chỉ tiêu - sinh viên sẽ học 30% khối lượng chương trình với doanh nghiệp.


Phóng viên báo ICT news đặt câu hỏi phỏng vấn

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 16,00 trở lên, theo thang 30. Riêng ngành Kiến trúc, thí sinh phải thi thêm môn “Vẽ mỹ thuật” do Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng tổ chức ngày 2-3/7/2018 và phải có điểm từ 5,00 trở lên. Các tổ hợp có mức ưu tiên như nhau. Đối với thí sinh có điểm xét tuyển bằng điểm trúng tuyển, sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn Toán cao.


Doanh nghiệp “hiến kế”cho Nhà trường trong đổi mới mô hình đào tạo

Điểm mới tuyển sinh của Trường năm nay là ngoài 8 chương trình Chất lượng cao hiện có (Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ dầu khí và khai thác dầu, Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông), Trường mở mới 5 chương trình chất lượng cao, mỗi ngành 45 chỉ tiêu, gồm các ngành: Kỹ thuật Cơ khí; Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật nhiệt; Kỹ thuật xây dựng; Kinh tế xây dựng. Những điểm mới của các chương trình đào tạo chất lượng cao, từ năm học 2018-2019 là:

+ Các CTĐT được thiết kế lại dựa trên CTĐT của các đại học tiên tiến đã được kiểm định theo tiêu chuẩn ABET. Thời gian khóa học còn 4,0 năm (so với 4,5 năm của CTĐT truyền thống).

+ CTĐT được thiết kế theo hướng giảm thời lượng lý thuyết trên lớp; tăng thời lượng thực hành và thực hành tại doanh nghiệp; tổ chức việc dạy-học theo mô hình “học theo dự án” (Project Based Learning - PBL) giúp sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn về kiến thức và các kỹ năng đòi hỏi cao của thị trường nhân lực, như khả năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, tự học, tự nghiên cứu, giao tiếp và làm việc nhóm, sáng tạo.

+ Việc nâng cao năng lực ngoại ngữ được chú trọng ngay từ đầu - ở học kỳ đầu tiên, sinh viên tập trung học ngoại ngữ để nhanh chóng đáp ứng yêu cầu học tập của chương trình.

+ Trường cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên và có đạo đức Tốt.

Trường có chính sách học bổng tài năng cho sinh viên có tổng điểm các môn thi cao (từ 26,00 trở lên); chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên theo quy định Nhà nước; chính sách hỗ trợ kinh phí học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi họp báo, Ban Giám hiệu nhà trường đã giải đáp các câu hỏi thắc mắc của các đại biểu tham dự xoay quanh những điểm mới của đề án tuyển sinh năm 2018 cũng như những đòi hỏi, thách thức của Nhà trường trong việc nâng cao các kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên trước bối cảnh toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế.


Ông Võ Thanh Sơn – Giám đốc nhân sự công ty TNHH xây dựng Tuấn Lê rất hài lòng về chất lượng đào tạo của Nhà trường và sẽ tiếp tục ký kết thoả thuận hợp tác với Nhà trường với thời hạn 3 năm chứ không phải là từng năm như trước đây

Tiếp đó, Nhà trường đã trao học khuyến khích tài năng (100% học phí + 2,5 triệu đồng sinh hoạt phí) cho 173 sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh 2017. Trong số này có 35 sinh viên tiếp tục nhận học bổng khuyến khích tài năng ở học kỳ 2 do có kết quả học tập Xuất sắc và điểm rèn luyện Tốt của học kỳ 1 với mức hỗ trợ 100% học phí và 5 tháng sinh hoạt phí. Tổng số tiền hỗ trợ khoảng 1,5 tỷ đồng.


Trao học bổng tài năng toàn phần cho sinh viên khoá tuyển sinh 2017


Công ty TNHH MTV Lọc hoá dầu Bình Sơn trao học bổng 60 triệu đồng cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí

Kết thúc buổi họp báo là chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa đại diện các Doanh nghiệp và Nhà trường về các chính sách hỗ trợ học bổng, đào tạo kỹ năng, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại doanh nghiệp và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.


Ký kết hợp tác với công ty Cổ phần DINCO


Ký kết hợp tác với công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Đường Việt


Ký kết hợp tác với công ty TNHH Xây dựng Tuấn Lê


Ký kết hợp tác với công ty Cổ phần BESTMIX


Ký kết hợp tác với công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam


Ký kết hợp tác với công ty Cổ phần kỹ nghệ lạnh SEAREFICO

Buổi họp báo kết thúc thành công tốt đẹp, hy vọng với những đổi mới mạnh mẽ, đột phá trong chương trình đào tạo của Nhà trường sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực của khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong những năm sắp đến.


Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, trường Đại học Bách khoa, ĐHĐH

Xem thêm tin trên các báo:

http://cadn.com.vn/news/137_181106_loi-di-ngay-duoi-chan-minh-.aspx

- http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/De-an-tuyen-sinh-2018-cua-Dai-hoc-Bach-khoa-Da-Nang-co-gi-moi-post184924.gd

- http://www.ictdanang.vn/chi-tiet?articleId=35252

http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/dai-hoc-bach-khoa-da-nang-dao-tao-90-chi-tieu-nganh-cntt-theo-co-che-dac-thu-165881.ict

https://thanhnien.vn/ban-can-biet/cam-ket-gioi-thieu-viec-lam-cho-sinh-vien-tot-nghiep-tu-hang-kha-tro-len-947000.html

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/cam-ket-100-sinh-vien-tot-nghiep-loai-kha-tro-len-co-viec-lam-3921097-c.html

- http://www.baodanang.vn/channel/5411/201804/truong-dai-hoc-bach-khoa-cung-doanh-nghiep-tao-viec-lam-cho-sinh-vien-2594075/

- https://baomoi.com/de-an-tuyen-sinh-2018-cua-dai-hoc-bach-khoa-da-nang-co-gi-moi/c/25489211.epi