DHBK

Fesival nữ sinh 2018 – Đổi mới sáng tạo, thành công rực rỡ

13/03/2018 04:12

Vào lúc 7h30 ngày 10 tháng 3 năm 2018, tại tiền sảnh khu A, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi Festival Nữ sinh do Đoàn trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 với ý nghĩa nhằm tôn vinh nét đẹp cũng như thể hiện sự trân trọng đối với người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn nữ sinh của Nhà trường.


Đông đảo các bạn sinh viên tham dự Fesival nữ sinh 2018

Fesival nữ sinh năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 1000 sinh viên đến từ 14 Khoa, Chương trình cùng với thành phần Ban giám khảo là các Thầy, Cô đại diện cho Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và Ban nữ công của Nhà trường. Cuộc thi đã mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ, góp phần làm cho bầu không khí khuôn viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp và sinh động hơn.


Các đội tham dự phần thi trò chơi

Fesival năm nay gồm có 2 nội dung thi diễn ra đồng thời với nhau.

Ở nội dung thi thứ nhất mỗi Khoa, Chương trình sẽ cử ra 4 bạn nam đại diện tham gia phần thi làm bánh và 3 bạn nữ tham gia dự thi cắt tỉa, trang trí trái cây. Đây là phần thi thú vị nhất và thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn sinh viên. Trong phần thi này, các bạn nữ sinh đã thể hiện sự khéo léo cũng như sự tinh tế của mình để tạo ra những tác phẩm trang trí thật đẹp mắt và đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, điểm nhấn thu hút của phần thi này là sự trổ tài vào bếp làm bánh của các bạn nam sinh kỹ thuật Bách khoa. Chính các bạn đã mang đến những món ăn tuyệt vời - thật đẹp, thật ngon và bắt mắt. Đó cũng là món quà, là tấm lòng mà các bạn nam sinh muốn gửi đến các bạn nữ sinh nhân ngày lễ tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.


Các bạn nam sinh và nữ sinh tham dự phần thi làm bánh và trang trí trái cây

Nội dung thi thứ hai là các phần thi trò chơi dành cho các bạn sinh viên diễn ra đồng thời với nội dung thi thứ nhất. Phần thi này cũng diễn ra vô cùng gay cấn và được sự ủng hộ của đông đảo các bạn sinh viên. Dưới sự dẫn dắt tài tình của người quản trò, cùng sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên đến từ các Khoa, Chương trình đã mang đến một bầu không khí rộn ràng, nhộn nhịp và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.


Sản phẩm của các đội dự thi

Kết thúc hai phần thi, Ban giám khảo đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất. Giải nhất thuộc về khoa Môi trường, 2 giải nhì thuộc về khoa Hóa và khoa Sư phạm kĩ thuật, hai giải ba thuộc về Chương trình PFIEV và khoa Điện.

Cuộc thi Festival nữ sinh 2018 kết thúc thành công tốt đẹp. Có thể nói đây là một trong những hoạt động được sự tham gia nhiệt tình từ đông đảo các bạn sinh viên được phát động từ Đoàn trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Festival nữ sinh 2018 đã khép lại với nhiều trải nghiệm thú vị, những cảm xúc thăng hoa, hứa hẹn mùa Fesival kế tiếp sẽ có những nét đổi mới lôi cuốn hơn và thành công hơn nữa.