DHBK

Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho 480 kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư đợt 1 năm 2018

05/02/2018 08:12

Sáng nay, ngày 03 tháng 2 năm 2018, tại hội trường khu F, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho 480 sinh viên được Nhà trường công nhận tốt nghiệp ở đợt cuối học kỳ 1 năm học 2017-2018. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí hân hoan, đầy phấn khởi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự, cán bộ giảng viên của Nhà trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em sinh viên - các Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư của đất nước.


Quang cảnh buổi lễ

Trong đợt xét tốt nghiệp học kỳ 1 năm học 2017-2018, Nhà trường đã công nhận tốt nghiệp cho 10 sinh viên hệ vừa học vừa làm và 470 sinh viên  hệ chính quy; trong đó có 209 sinh viên tốt nghiệp đúng tiến độ của khóa tuyển sinh năm 2013 thuộc ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao, ngành Kỹ thuật Điện, điện tử chất lượng cao, ngành Kinh tế xây dựng, ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp và ngành Quản lý công nghiệp. Trong số này có 4 sinh viên đạt hạng Xuất sắc, 53 sinh viên đạt hạng Giỏi, 141 sinh viên đạt hạng Khá. Tỷ lệ sinh viên khóa 2013 tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành này là 209, chiếm tỷ lệ 70,6%; nếu tính cả số sinh viên chỉ còn thiếu chứng chỉ để được công nhận tốt nghiệp thì có thêm 22 SV, chiếm tỷ lệ 78% so với số lượng 296 SV còn lại ở năm thứ 4, 5. Đây là đợt xét tốt nghiệp có tỉ lệ sinh viên được công nhận tốt nghiệp đúng tiến độ cao nhất từ trước đến nay(78%) so với các khoá trước (khoảng hơn 60%).


Nụ cười rạng rỡ của các Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư trong ngày nhận bằng tốt nghiệp

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị lãnh đạo, đại biểu, khách quý. Về phía Đại học Đà Nẵng có sự tham dự của GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng uỷ, Giám Đốc Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng có sự hiện diện của PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Quý Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường; Thầy, Cô là Trưởng, Phó các phòng, khoa, cán bộ giảng viên của Trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt hơn 400 bạn sinh viên về tham dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp.


Rất đông phụ huynh, bạn bè đến chúc mừng các Tân kỹ sư, cử nhân, Kiến trúc sư.

Buổi lễ được mở đầu bằng chương trình ca nhạc sôi nổi do Đoàn Thanh niên Nhà trường thực hiện như một món quà chia tay dành cho các em sinh viên nhân dịp tốt nghiệp.

Sau nghi lễ chào cờ khai mạc, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu chúc mừng các em đã đạt được những thành quả ngày hôm nay. Thầy mong rằng để phát huy những kiến thức và kỹ năng được học tập tại trường, các em cần không ngừng học hỏi, rèn luyện để đáp ứng những nhu cầu biến đổi không ngừng của cuộc sống và khoa học công nghệ, sáng tạo ra những tri thức, công nghệ mới. Năng lực sáng tạo của các em sẽ giúp cho cộng đồng. Sự thành công của các em cũng chính là sự thành công của nhà trường.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ, GS.TS Trần Văn Nam – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng có đôi lời chia sẻ đến các em, thầy mong rằng các em sẽ trở thành những kỹ sư, kiến trúc sư tài năng, doanh nhân khởi nghiệp thành công và cống hiến tài năng, sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh.


GS.TS Trần Văn NamBí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng chúc mừng các Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư

Tiếp theo chương trình là thời khắc được chờ đợi nhất của các bạn sinh viên trong buổi lễ trao bằng. TS Bùi Minh Hiển – Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp cho sinh viên các chuyên ngành và ThS Nguyễn Văn Cả - Phó trưởng phòng công tác sinh viên công bố quyết định khen thưởng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và sau đó đại diện Lãnh đạo Nhà trường lần lượt trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên các chuyên ngành.


GS.TS Trần Văn NamBí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao giấy khen, tặng phẩm cho Thủ khoa các ngành


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen, tặng phẩm cho sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc


Trao bằng cho sinh viên đạt Xuất sắc


Trao bằng cho sinh viên đạt loại Giỏi

Thay mặt cho các bạn sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp đợt này, Tân Kỹ sư Huỳnh Thị Gia Hy- lớp 13KX2 đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu, lãnh đạo Nhà trường và quý thầy cô đã dìu dắt tận tình, truyền đạt tri thức, cách sống, cách làm người và những kỹ năng cần thiết để các em tự tin bước vào đời.


Tân Kỹ sư Huỳnh Thị Gia Hy phát biểu tri ân quý thầy cô.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan, xúc động, đánh dấu thời khắc vinh dự quan trọng trong cuộc đời mỗi Tân kỹ sư, cử nhân, kiến trúc sư. Chúc các em luôn giữ vững khát khao, hoài bão của mình, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và thử thách trong công việc và cuộc sống để có được thành công cho tương lai.

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN