DHBK

Hội thảo Khoa học về Diễn đàn giáo dục năm 2017 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

02/12/2017 15:10

Vào lúc 8h00 ngày 01 tháng 12 năm 2017, tại Phòng Hội thảo tầng 3, Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã long trọng diễn ra Hội thảo Khoa học về Diễn đàn giáo dục năm 2017 đồng tổ chức bới Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và nhóm các trường Đại học, các công ty của Nhật Bản được tài trợ bởi tổ chức IEEE.


Đại biểu tham dự Hội thảo

Tổ chức IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) là hiệp hội nghề nghiệp có trụ sở tại thành phố New York và trung tâm hoạt động ở Piscataway, New Jersey. IEEE được thành lập vào năm 1963 từ sự hợp nhất của Viện Kỹ sư Điện Hoa Kỳ và Viện Kỹ sư Vô tuyến điện. Đây là hiệp hội các chuyên gia kỹ thuật lớn nhất thế giới với hơn 420.000 thành viên ở trên 160 quốc gia với mục tiêu nhắm đến sự tiến bộ trong giáo dục và kỹ thuật của ngành điện, điện tử, viễn thông, kỹ thuật máy tính và các ngành liên quan.


GS.TS Lê Kim Hùng – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo về Diễn đàn giáo dục năm 2017 có sự tham gia của các giảng viên, sinh viên, các nhà khoa học, Lãnh đạo các doanh nghiệp, chuyên gia đến từ Việt Nam, Nhật Bản và Thái Lan. Về phía Việt Nam có Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Bách khoa TPHCM. Về phía Nhật Bản có các trường Đại học: Osaka Electro Communication University, Hokkaido University of Education, Gifu Shotoku Gakuen University, Osaka Prefecture University College of Technology, Aichi University of Education, Iwate Ichinoseki High School of Technology, Ritsumeikan University và các doanh nghiệp: Hohsen Corp, Mobara Sangyo Co.,Ltd., COM Institute Ltd., Hitachi Systems Co.,Ltd. Về phía Thái Lan có Viện Công nghệ Thai-Nichi Insititute of Technology.


Giáo sư Shouji Usuda – Osaka Electro Communication University phát biểu

Hội thảo thu hút được hơn 70 người đăng ký tham dự trong đó có 29 giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia và sinh viên nước ngoài. Diễn đàn Giáo dục năm 2017 có 36 bài báo khoa học được đăng vào kỷ yếu Hội nghị và 30 đề tài được báo cáo tại các  phiên với các chủ đề khoa học khác nhau như các báo cáo đề dẫn (Keynote); Hành chính trong Điện, Điện tử (Administration); Điện tử công suất (Power Electronics); Lưu trữ điện năng và vật liệu (Battery & material); Robot và mạng (Robotics & network); Giáo dục Điện, Điện tử (Education); Cảm biến sinh học (Biological Sensing) cùng với giới thiệu về các lĩnh vực kinh doanh Điện, Điện tử (Company and Business) của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là những chủ đề khoa học có ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và ứng dụng của ngành Điện, Điện tử, Công nghệ Thông tin và cũng là nền tảng chính của công nghiệp 4.0.


Ông Atsushi Okuno - CEO của công ty Green Planets Co,.Ltd, Chuyên gia cao cấp của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE)

Trong số 30 đề tài được báo cáo tại các phiên họp của Hội thảo có 7 báo cáo đến từ các trường Đại học của Việt Nam, 4 báo cáo đến từ Viện Công nghệ Thái Lan và 19 báo cáo đến từ các trường Đại học và các Doanh nghiệp của Nhật Bản. Đặc biệt, Hội thảo lần này có sự tham gia và báo cáo khoa học của ông Atsushi Okuno, CEO của công ty Green Planets Co,.Ltd. và là chuyên gia cao cấp (Senior fellow) của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE).


Giáo sư Shouji Usuda – Osaka Electro Communication University trình bày báo cáo khoa học

Hội thảo Khoa học về Diễn đàn giáo dục năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội rất tốt để các giảng viên, nhà khoa học, sinh viên và đại diện doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi các kiến thức khoa học và kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn Điện, Điện tử, Công nghệ Thông tin. Sự thành công của Hội thảo là một ví dụ điển hình cho sự hiệu quả trong hoạt động Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã thực hiện trong những năm vừa qua với việc mang lại quyền lợi cho tất cả các bên liên quan cả trong và ngoài nước.


Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN