DHBK

Chung kết cuộc thi "Sinh viên Trường Đại học Bách khoa với Ngày Pháp luật Việt Nam"

20/11/2017 10:00

Vào lúc 8h00 ngày 18 tháng 11 năm 2017 tại Phòng Hội thảo tầng 3, Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Trường Đại học Bách khoa với Ngày Pháp luật Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng tham gia tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người học góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam.


Đại biểu và thí sinh tham dự cuộc thi

Cuộc thi vinh dự nhận được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí tổ chức của Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng giúp cho Trung tâm Học liệu và Truyền thông tổ chức cuộc thi được sôi nổi và thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng rất hân hạnh nhận được các phần quà từ Nhà tài trợ Teckshop.

Vòng chung kết cuộc thi có sự hiện diện của TS.GVC Bùi Nữ Thanh Hà – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Thanh tra – Pháp chế của Nhà trường, TS Lê Phước Cường – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông, ThS Nguyễn Thanh Hải – Chủ tịch Hội sinh viên, KS Võ Như Tùng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cùng với 55 thí sinh của 5 đội tham gia dự thi.


Bạn Thuỳ Dương – Lớp 13 QLMT dẫn chương trình cuộc thi

Khởi động từ tháng 10 năm 2017, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên tham gia đăng ký dự thi. Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký của các đội thi, Ban tổ chức đã tiến hành chấm vòng sơ khảo và chọn ra 5 đội xuất sắc nhất bước vào vòng thi chung kết gồm các đội: Sắc cam 911, Sắc màu Hồng Đức, SAS- Safe and Sound, Quang Gánh và Hiến Pháp.


TS Lê Phước Cường -  Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Học liệu và Truyền thông trao giấy chứng nhận cho các đội tham dự vòng chung kết

Các thí sinh tham dự vòng thi chung kết với khí thế rất hào hứng, sôi nổi và tự tin. Điểm nổi bật là mỗi đội dự thi đều có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, kiến thức và có nhiều ý tưởng sáng tạo mang đậm dấu ấn sinh viên trong mỗi phần thi. Sau 4 phần thi hấp dẫn và gay cấn (Phần giới thiệu, Phần thi Kỹ năng thuyết trình, Phần thi Kiến thức, Phần thi năng khiếu), Ban tổ chức công bố kết quả chung cuộc như sau:

- Giải Nhất: Đội Sắc Màu Hồng Đức
- Giải Nhì: Đội Quang Gánh
- Giải Ba: Đội SAS- Safe and Sound
- Giải Khuyến khích: Đội Sắc màu 911 và Đội Hiến Pháp
- Giải phần thuyết trình xuất sắc nhất: Đội SAS
- Giải phần thi năng khiếu ấn tượng nhất: Đội Hiến Pháp


Đại diện Nhà tài trợ Teckshop trao quà cho đội thi có phần thi thuyết trình xuất sắc nhất (SAS- Safe and Sound) và đội thi có phần thi năng khiếu ấn tượng nhất (Đội Hiến Pháp)


TS.GVC Bùi Nữ Thanh Hà – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Thanh tra – Pháp chế trao giải nhất cuộc thi cho đội Sắc Màu Hồng Đức


Ban tổ chức và các đội thi chụp hình lưu niệm

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự cũng như với các thí sinh tham gia. Sau hơn 1 tháng kể từ lúc phát động cho đến thời điểm diễn ra cuộc thi "Sinh viên Trường ĐH Bách khoa với Ngày Pháp luật Việt Nam" các bạn sinh viên đặc biệt là các bạn thí sinh đã có cơ hội được tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, các quy định liên quan đến quyền, lợi ích và nghĩa vụ của người học cũng như rèn luyện, trau dồi những kỹ năng bổ ích cho bản thân.

Một số hình ảnh cuộc thi:

Tin, bài: Trung tâm Học liệu và Truyền thông, Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN