DHBK

Công ty Honeywell UOP và trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng công bố Chương trình Hợp tác Giáo dục và cấp học bổng cho sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí

26/09/2017 09:03

Ngày 24/9/2017, tại khách sạn Hyatt Regency, thành phố Đà Nẵng, Công ty Honeywell UOP và trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT) đã ký kết văn bản về Chương trình Học bổng và Hợp tác Giáo dục của tại Việt nam. Trong dịp này, công ty Honeywell UOP đã cấp 5 học bổng cho các sinh viên xuất sắc của ngành Kỹ thuật Dầu khí nhà trường và phỏng vấn các sinh viên để trao cơ hội thực tập cho họ tại Des Plaines Illinois – Hoa kỳ.

Tham dự sự kiện này, phái đoàn của Honeywell UOP gồm có TS. Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương; TS. Santi Kulprathipanja – Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển khu vực Đông Nam Á; Ông Nguyễn Duy Hùng, Trưởng đại diện UOP cùng các kỹ sư, chuyên gia của UOP tại Việt Nam; phái đoàn trường Đại học học Bách khoa gồm có GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Thị Kim Oanh, Phó hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Đình Lâm Trưởng Phòng KHCN&HTQT, TS. Phan Minh Đức, Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS Lê Minh Đức, Trưởng phòng TCHC, PGS.TS Nguyễn Văn Dũng Trưởng Khoa Hóa, TS Đặng Kim Hoàng, Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Dầu khí và các giảng viên, sinh viên ngành Kỹ thuật Dầu khí. Là một đối tác quan trong của Honeywell UOP và của trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) là khách mời danh dự chứng kiến sự kiện này, phái đoàn của BSR được dẫn đầu bới ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng giám đốc cùng với trên 10 kỹ sư đại diện các Ban Vận hành sản xuất, Ban Nghiên Cứu phát triển & Ban Điều độ của Công ty.

Thỏa thuận hợp tác giáo dục ký kết giữa Honeywell UOP và DUT đã được ký kết bới GS. Lê Kim Hùng và TS. Jim Rekoske. Thoả thuận hợp tác đã ký tập trung vào các hoạt động chính như sau:

- Chương trình học bổng hằng năm và thực tập chuyên môn tại trụ sở chính của công ty Honeywell UOP, Illinois, Hoa kỳ dành cho các sinh viên xuất sắc ngành Kỹ thuật Dầu khí;

- Liên kết giáo dục và phát triển chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Dầu khí;

- Phát triển đội ngũ giảng viên ngành Kỹ thuật Dầu khí;


Ký kết  văn bản thỏa thuận hợp tác giữa Honeywell UOP và DUT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jim Rekoske, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ, Honeywell UOP đánh giá rất cao sự hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, việc đầu tư vào các thế hệ nhân tài của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu, hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích to lớn cho ngành Kỹ thuật Dầu khí của Việt Nam trong nhiều năm tới. Nhân dịp này, ông cũng chúc mừng 5 sinh viên được nhận học bổng và cảm ơn Lãnh đạo và giảng viên của DUT và mong muốn rằng hợp tác giữa Honeywell UOP và DUT sẽ phát triển bền vững.

GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa, cảm ơn các thành viên phái đoàn Honeywell UOP, phái đoàn BSR và các giảng viên nhà trường đã nỗ lực để mang lại sự hợp tác giữa Honeywell UOP với nhà trường. Thỏa thuận hợp tác này cũng thể hiện sự quyết tâm của cả hai bên nhằm mang lại giá trị thiết thực cho doanh nghiệp và cộng đồng. GS Lê Kim Hùng chúc mừng các em sinh viên ngành Kỹ thuật dầu khí vinh dự đạt được học bổng Honeywell UOP, mở ra cơ hội học tập, tiếp cận môi trường làm việc và kỹ thuật tiên tiến của Honeywell UOP.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Lọc Hoá Dầu Bình sơn (BSR) vui mừng chứng kiến sự hợp tác giữa hai tổ chức Honeywell UOP và trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN. Honeywell UOP cung cấp công nghệ bản quyền, các dịch vụ kỹ thuật cho BSR và trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN bảo đảm nguồn nhân lực chất lượng cao đảm bảo vận hành an toàn nhà máy. Ông bày tỏ mong muốn thông qua sự hợp tác này, Honeywell UOP sẽ hỗ trợ cho sinh viên nhà trường các kỹ năng tiếp cận thực tế, đam mê nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành công nghiệp dầu khí trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

5 sinh viên đầu tiên của ngành Kỹ thuật dầu khí vinh dự nhận được học bổng của Honeywell UOP năm 2017 bao gồm: Hoàng Ngọc Quỳnh Di 15H5, Lê Vũ Thảo Vy 15H5, Nguyễn Hữu Văn 15H5, Thân Ngọc Miên Thảo 14H5, Trương Nguyên Quân 13H5.


5 sinh viên nhận học bổng Honeywell UOP 2017

Cũng trong buổi sáng 24/9/2017, Hội đồng phỏng vấn Honeywell UOP đã phỏng vấn trực tiếp 5 sinh viên nói trên, để lựa chọn sinh viên đáp ứng các tiêu chí: Khả năng trao đổi bằng tiếng Anh, có tầm nhìn, có kiến thức về kỹ thuật để tài trợ học bổng cho đợt thực tập 2 tháng vào mùa hè 2018 tại trụ sở chính của UOP, Illinois Hoa kỳ.


Buổi lễ kết thúc với tấm hình lưu niệm của toàn thể các bên tham dự Honeywell UOP, BSR, DUT và các sinh viên nhận học bổng.

Sau buổi lễ, đại diện đoàn Honeywell UOP đã có chuyến thăm quan khuôn viên nhà trường và Phòng thí nghiệm Công nghệ chế biến dầu khí của Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Đà Nẵng.

Các hình ảnh tại Phòng thí nghiệm:

Honeywell UOP chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005 với văn phòng đại diện được đặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Công nghệ của Honeywell UOP được sử dụng tại nhà máy lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam thuộc sự quản lý của PetroVietnam, cùng nhiều nhà máy khác. Ngoài ra, Honeywell cung cấp một loạt các giải pháp và công nghệ tại Việt Nam, bao gồm hệ thống thiết bị điện tử hàng không, thiết bị và linh kiện điện cho động cơ máy bay, hệ thống an ninh, giải pháp tự động hóa quá trình, giải pháp tự động hóa tòa nhà và vật liệu chuyên dụng.