DHBK

Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường chào mừng 10 năm thành lập khoa Môi trường (01/10/2007 - 01/10/2017)

27/02/2017 00:00

Liên chi đoàn khoa Môi trường - Trường Đại học Bách khoa kết hợp với CLB Môi trường tổ chức chương trình “Đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường” vào ngày Chủ nhật 26/02/2017, nhằm hướng đến hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Môi trường (01/10/2007 - 01/10/2017), đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường.

1

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Đây là lần thứ ba chương trình được diễn ra và đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của hơn 50 tình nguyện viên. Với tinh thần nhiệt huyết, với sức trẻ năng động, các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau tạo nên một chương trình thành công và đầy ý nghĩa.

Để đảm bảo lịch trình, Ban tổ chức đã bắt đầu công tác chuẩn bị từ rất sớm. Mọi thứ đã sẵn sàng, lễ khai mạc nhanh chóng diễn ra với sự góp mặt của đồng chí Hoàng Ngọc Ân – Bí thư LCĐ khoa Môi trường và đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Dương – PCT Hội sinh viên cùng tất cả các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình.

2

Đ/c Hoàng Ngọc Ân – Bí thư LCĐ khoa Môi trường – phát biểu khai mạc và có đôi lời dặn dò trước lúc lên đường

3

Đ/c Nguyễn Thị Thuỳ Dương – đại diện Hội sinh viên phát biểu tại lễ khai mạc

4

Ban tổ chức đã hoàn tất công tác chuẩn bị

Theo đúng lịch trình đã chuẩn bị từ trước, đoàn chia thành hai nhóm để di chuyển trên hai tuyến đường khác nhau đến điểm tập kết thứ hai – Công viên 29/3. Tại đây các bạn tình nguyện viên chia nhau dọn vệ sinh, nhặt rác một số khu vực trong công viên. Sau đó các bạn nghỉ ngơi, tham quan quan, chụp ảnh lưu niệm trước khi di chuyển đến điểm tập kết thứ ba – chân cầu Rồng.

5

Tất cả đã sẵn sàng để xuất phát

6

7

Di chuyển trên một số tuyến đường chính của thành phố Đà Nẵng

8

9

10

Dọn vệ sinh và nhặt rác tại công viên 29/3

11

Cả đoàn chụp hình lưu niệm tại công viên 29/3

Chương trình diễn ra trong thời tiết khá thuận lợi, tuy đoạn đường di chuyển đã được khá dài, nhưng các bạn tình nguyện viên quên đi mệt mỏi vẫn hăng hái tham gia các trò chơi của Ban tổ chức sắp xếp. Để nạp năng lượng cho chặng đường tiếp theo, sau khi chơi trò chơi các bạn được nghỉ ngơi, ăn nhẹ.

12

“Chơi nhẹ” để khuấy động tinh thần cho chặng đường tiếp theo

13

Cả đoàn chụp hình lưu niệm tại chân cầu Rồng

Bãi biển Phạm Văn Đồng – điểm tập kết cuối cùng của đoàn trong chuyến đi. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi và cũng là nơi để lại nhiều ấn tượng nhất trong cả hành trình. Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, có vẻ mọi người đã đủ năng lượng để tham gia nhiệt tình hết mức có thể. Các trò chơi lần lượt diễn ra một cách sôi động, mang lại nhiều tiếng cười cho mọi người và cũng không kém phần hấp dẫn, thú vị. Đăc biệt, qua phần thi “Tranh tái chế” hướng tới chủ đề kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Môi trường cho thấy sự sáng tạo của sinh viên Đại học Bách Khoa ĐN nói chung và sinh viên khoa Môi trường nói riêng.

14

Sản phẩm “Tranh tái chế” của đội 1

15

Đội 2 với sản phẩm “Tranh tái chế” đầy tính sáng tạo

 

16

Đội 3 rạng ngời “khoe” sản phẩm “Tranh tái chế”

17

Sản phẩm “Tranh tái chế” của đội 4

18

Trước phần thi thuyết trình “Tranh tái chế” của 4 đội

Chúng ta cùng nhìn lại một số trò chơi thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn

19

20

21

22

23

Cuối ngày, Ban tổ chức tiến hành tổng kết và trao phần thưởng cho các đội chơi. Chương trình kết thúc trong niềm vui ngập tràn, và đâu đó vẫn còn có sự tiếc nuối của nhiều bạn sinh viên khi cuộc vui phải tạm dừng lại.

24

Các bạn TNV nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình của Đoàn trường từ BTC

25

Chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Khép lại hành trình nhưng kỷ niệm về chuyến đi vẫn còn mãi. Hẹn các bạn ở những hoạt động tiếp theo của lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Môi trường nhé!

Hãy tự đốt lên ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi chúng ta để không phí hoài một thời tuổi trẻ!

Dương Thị Lệ Yến